Macleans College โรงเรียนรัฐสหศึกษาที่ดีที่สุดใน NZ Ranking #3 ของ NZ | NCEA และ Cambridge | รับ Year 9-13

แมคเคลน คอลเลจ (Macleans College) เป็นโรงเรียนสหศึกษาของรัฐ รับนักเรียนตั้งแต่ Year 9-13 โรงเรียนก่อตั้งขึ้นในปี 1980  ตั้งอยู่บนพื้นที่ 32 เอเคอร์ (ประมาณ 80 ไร่) ในย่านที่อยู่อาศัยระดับดีของโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ แวดล้อมด้วยชายหาดสวย และชุมชนที่ปลอดภัยของ  East Auckland ซึ่งประชากรจำนวนหนึงเป็นชาวจีนย้ายถิ่นฐาน โรงเรียนนี้จึงมีสัดส่วนของนักเรียนที่มาจากประเทศจีนค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับโรงเรียนอื่นๆ ในนิวซีแลนด์

 

แมคเคลน เป็น academic school นักเรียนของที่นี่หากเรียนได้ดีจะมีทางเลือกในการเรียนต่อระดับมัธยม 2 ปีสุดท้ายในโปรแกรม Cambridge International Examination (Cambridge AS-Level ในชั้น Year 12 และ Cambridge A-Level ในชั้น Year 13) ซึ่งทำให้นักเรียนมีทางเลือกในการไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในต่างประเทศได้สะดวกยิ่งขึ้น  

 

ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา Macleans ได้ยกเลิกการสอน NCEA Level 1 ในชั้น Year 11 แต่ใช้หลักสูตรใหม่ที่ทางโรงเรียนพัฒนาขึ้นมาเองเรียกว่า Macleans Certificate หรือ MCert เพื่อเตรียมตัวนักเรียนเข้าสู่การเรียน NCEA Level 2 หรือ Cambridge AS-Level ในระดับ year 12 โดย MCert เป็นหลักสูตรวิชาการเข้มข้นและทำให้มีเวลาเรียนเพิ่มขึ้นราวๆ 4 สัปดาห์ โดยการตัด Internal accessment  ของ NCEA Level 1 กับ External Assessment ของ IGCSE ออกไป 

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MCert ของ Macleans College

 

Macleans College ยังเป็น 1 ใน 4 โรงเรียนมัธยมในเมือง Auckland ที่เป็นศูนย์สอบ SAT ทำให้การกลับมาต่อมหาวิทยาลัยไทยหรือการไปเรียนต่อในสหรัฐอเมริกามีความสะดวกมากยิ่งขึ้นไปอีก ด้วย Testing Facilities on site ทำให้การจองรอบสอบ SAT เป็นเรื่องใกล้ตัว ในขณะที่นักเรียนที่อยู่โรงเรียนอื่นต้องเดินทางมาที่นี่ หรือเดินทางมาจากส่วนอื่นของเกาะเหนือ 

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SAT Testing Facility @ Macleans College 

 

ทุนการศึกษา

แต่ละปีมีนักเรียนจาก Macleans ได้ทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยเป็นจำนวนมาก ทั้งจากรัฐบาลนิวซีแลนด์  และจากมหาวิทยาลัยทั้งในประเทศนิวซีแลนด์และในประเทศอื่นๆ นักเรียนจากที่นี่สร้างชื่อเสียงให้นิวซีแลนด์ทั้งในระดับประเทศและในระดับนานาชาติ  โรงเรียนมีโปรแกรมแลกเปลี่ยนนักเรียนกับจีน เกาหลี และชิลี

 

ดูข้อมูลนักเรียนที่ได้ทุนปีล่าสุด 

 

กีฬาเด่น : กอล์ฟ  จักรยาน  Sailing Academy

 

 

Profile & Contact Details 

ชื่อโรงเรียน 

Macleans College

ระดับชั้นที่เปิดสอน  

Secondary School (Year 9-13) 

ประเภทโรงเรียน 

State  

หลักสูตรที่เปิดสอน 

NCEA และ Cambridge Exam

School gender 

Co-Educational 

เดไซล์ 

9

ประเภทที่พัก

Homestay

จำนวนนักเรียนทั้งหมด 

2,575 (July 2021) 

จำนวนนักเรียนอินเตอร์ 

201    (July 2021) 

Gender Composition 

Boys 1,351 คน  Girls 1,224 คน

Ethnic composition 

(คน)

Māori 

European/Pākehā 

Domestic Asian

Pacific

Other Domestic

International Full-Fee Paying Students

82  

839

1,340

51

62

 

201

Physical address 

Macleans Road, Auckland

School telephone 

09-5352620

Website 

http://www.macleans.school.nz 

 

Macleans College NCEA Pass Rate 2020

Level 1 

96.1% 

Level 2 

93% 

Level 3 

89% 

 

Macleans College News 19 - 23 October 2020

 

Macleans College place second in Auckland Region ShowQuest
This year the nationwide student-led ShowQuest dance competition was changed to an on screen competition where students had to create a self-filmed video exploring a theme.

Nineteen medals achieved at Secondary School Swimming Championships
The Secondary School Swimming Championships was held last week at Waterworld in Hamilton from 15 – 18 October.

Junior Sports exchange
On Friday 16 October, Macleans College hosted a group of 70 junior students from Onehunga High School to compete in the Inaugural Sports Exchange between the two schools.

Māori leadership programme 2020
A group of Year 11 Macleans College Māori students had the opportunity to participate in the Kei a tātou te ihi (KATTI) Māori leadership programme held at Waipapa Marae on Thursday 15 October.

Macleans College News 16 - 20 November 2020

Gold Medals in Tennis

Three Macleans College students recently represented and played for Auckland in the AON 2020 National Teams Competition.

Former students win big at 2020 Aotearoa Music Awards

Former Macleans College students Elizabeth Stokes (Kupe House 2004 – 2008) and Jonathan Pearce (Te Kanawa House 2003 – 2007), members of indie pop band The Beths won three categories at the 2020 Aotearoa Music Awards.

Visitors: 163,083