Southern Lakes English College (SLEC), Queenstown

Southern Lakes English college

57 Shotover Street, Queenstown

www.slec.co.nz

 

จำนวนห้องเรียน: 11           จำนวนนักเรียน : 150-180
รับนักเรียนเรียนเดี่ยวตั้งแต่อายุ : 16 ปี ขึ้นไป

Southern Lakes English College (สถาบันภาษาเซ้าท์เธิร์น เลค อิงลิช) หรือ SLEC เป็นสถาบันภาษาที่ก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี สถาบันมีที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์ แวดล้อมด้วยร้านอาหาร ร้านค้า สิ่งอำนวยความสะดวก และจุดท่องเที่ยวสาคัญของเมือง ตัวโรงเรียนตั้งอยู่ในอาคาร 4 ชั้น โดยชั้น 2 เป็นแผนกต้อนรับ ฝ่ายบริหาร ห้องเรียน 4 ห้อง ห้องนั่งเล่นรวม ครัว โดยมีห้องเรียนอื่นๆ อีก 8 ห้อง อยู่บนชั้น 3-4 ในตึกเดียวกัน 

สถาบันภาษา SLEC ได้รับการประเมินให้เป็นสถาบันภาษาเกรด 1 (Category 1) จาก NZQA นักเรียนจึงมั่นใจได้ในคุณภาพของสถาบัน คุณภาพของการเรียนการสอน ไปจนถึงคุณภาพของการให้ความดูแลในเรื่องที่พักอาศัย โรงเรียนมีจัดกิจกรรมฟรีสำหรับนักเรียนทุกบ่ายวันพฤหัส โรงเรียนมีรถบัสขนาด 28 ที่นั่งซึ่งสามารถพานักเรียนออกไปจากตัวเมืองไปยังที่ต่างๆได้ 

 • General English | เลือกได้ว่าจะเรียนกลางวันหรือกลางคืน

  หลักสูตร General English ของ SLEC เป็นหลักสูตรที่สร้างแรงจูงใจให้นักเรียนฟังและพูด มีส่วนร่วมในชั้นเรียน จำนวนนักเรียนต่อห้อง 12-15 คน มากที่สุดไม่เกิน 17 คน นักเรียนได้รับการทดสอบทุกสัปดาห์ และได้รับการโปรโมทเลื่อนชั้นไปอยู่ระดับที่สูงกว่าทันทีที่พร้อม มี feedback report กลับมาให้นักเรียนเป็นระยะๆ

  ระดับที่เปิดสอนคือ Beginner ถึง Advanced (6 ระดับ) โรงเรียนมีนโยบายให้พูดภาษาอังกฤษเท่านั้นเมื่ออยู่ในบริเวณโรงเรียน

  Day School
  Class time: 25 hrs per week Full time English
  9.00-11.45 a.m. คลาสเช้า (มีพักเบรค 15 นาทีรวมอยู่ในนี้)
  11.45-1.00 p.m. พักเที่ยง
  1.00-3.00 p.m. คลาสบ่าย

  Night School
  Classtime:
  16.25pm- 17.55pm
  18.05pm – 19.05pm
  19.35pm – 21.35pm

 • เรียนรู้ภาษาอังกฤษในตอนเช้าและเพลิดเพลินไปกับการเล่นสกี / สโนว์บอร์ดในช่วงบ่าย หลักสูตรนี้เปิดปีละครั้งเป็นเวลา 3 เดือนในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกันยายน มีให้เลือกสองแบบ| แบบที่หนึ่งเรียนภาษา 15 ช.ม. + เล่นสกี 5 บ่ายต่อสัปดาห์ จ.-ศ. | แบบที่สองเรียนภาษา 15 ช.ม. + เล่นสกี 3 บ่ายต่อสัปดาห์

  หลักสูตรนี้สามารถเป็นหลักสูตรเสริมหรือแทรกเข้าไประหว่างสัปดาห์ปกติที่เรียน General English Full-time 25 ช.ม. ต่อสัปดาห์ ระยะเวลาขั้นต่ำที่ลงทะเบียนเรียนได้สำหรับ English + Ski or Snowboard คือ 1 สัปดาห์ขึ้นไป

  ค่าเรียนรวมค่าพาหนะรับส่งจากลานสกี, Ski pass, Storage & drying room แต่ยังไม่รวมค่าเช่าอุปกรณ์สกีและเสื้อผ้า
 • IELTS Preparation

  SLEC เป็นศูนย์สอบ IELTS และเป็น Offsite testing centre สำหรับนักศึกษาที่สนใจไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Otago รวมทั้งเป็นสถาบันภาษาที่สถาบันอุดมศึกษาหลายแห่งในนิวซีแลนด์ให้ความเชื่อถือ สำหรับการรับเข้าเรียนด้วยวิธีลัด (Direct Pathway) แบบไม่ต้องแสดงผล IELTS

  หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS ที่ SLEC รวมค่าเรียน ค่าอุปกรณ์การเรียน เรียนตัวต่อตัว และติวพิเศษกับครูทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยว ให้นักเรียนทดลองทำข้อสอบทุกสัปดาห์

  นักเรียนของ SLEC มีอัตราการผ่านอยู่ในระดับสูง สำหรับการสอบ IELTS ทั้ง Academic และ General Module | Cambridge FCE & CAE | TOEIC, Deakin University Examinations
 • English + Flying | สามารถเรียนเอา Private Pilot License

  ไปเรียนภาษาอังกฤษ + ฝึกบินเครื่องบินเล็กกับหนึ่งในภูมิประเทศที่สวยที่สุดในโลก! หลักสูตรมีให้เลือกสามแบบ

  แบบที่ 1 - เรียนภาษาอังกฤษ 4 สัปดาห์ หรือมากกว่า (25 ช.ม.ต่อสัปดาห์) + เรียนบิน 1 ครั้ง ได้ Certificate หลังเรียนจบหลักสูตร

  แบบที่ 2 - เรียนภาษาอังกฤษ 4 สัปดาห์ (19 ช.ม.ต่อสัปดาห์) เรียนบินสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ได้รับ Personal Pilot Log Book และ Course Manual เรียนจบได้ Course Completion Certificate

  แบบที่ 3 - เรียนภาษาอังกฤษ 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ (เฉพาะช่วงเช้า) เป็นเวลา 15 สัปดาห์ + เรียนหลักสูตรการบิน 60 บทเรียน + ฝึกบินจริงขั้นต่ำ 50 ชั่วโมง ได้รับ Personal Pilot Log Book และ Course Manual เรียนจบได้ Course Completion Certificate และทำเรื่องสอบใบอนุญาตนักบินส่วนตัว (Private Pilots Licence)

  เริ่่มเรียนได้ทุกวันจันทร์แรกของเดือน (ตุลาคม-พฤษภาคมเท่านั้น)

  Entry Requirement: แบบที่ 1 และ 2 - ระดับภาษา Intermediate ขึ้นไป (IELTS 5.0 หรือเทียบเท่า ) แบบที่ 3 ระดับภาษา Upper Intermediate ขึ้นไป (IELTS 6.0 หรือเทียบเท่า )
 • General English + Demi Au Pair | เลี้ยงน้องแลกค่าบ้านและอาหาร

  เรียนภาษาอังกฤษ Full-time พร้อมทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับเจ้าของบ้าน แลกกับที่อยู่และมื้ออาหาร ข้อมูลหลักสูตรเหมือนกับ General English

  ชั่วโมงการทำงานที่สามารถไปได้ด้วย Student Visa ต้องไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งพอดีกันกับค่าแรงขั้นต่ำหลังหักภาษี $13 x 20 hrs = $260 ค่าโฮมสเตย์อัตรา $250 ต่อสัปดาห์

  Demi ควรขับรถได้และมีใบขับขี่ที่ยังไม่หมดอายุ (ใบขับขี่ไทยก็ใช้ได้ค่ะ) และควรต้องได้รับการตรวจประวัติอาชญากรรมและผ่านการตรวจ TB Screening ก่อนไปนิวซีแลนด์
 • English + Adventure Activities

  เรียนภาษาในช่วงเช้าจันทร์-ศุกร์ และทำกิจกรรมสนุกๆ ท้าทายต่อมอะดรีนาลินในช่วงบ่าย ประเภทกิจกรรมขึ้นอยู่กับความสนใจของนักเรียน ตัวอย่างกิจกรรมเช่น บันจี้จัมพ์ สกายไดฟ์วิ่ง สกี สโนว์บอร์ด พาราเซลลิ่ง เดินป่า แคมป์ปิ้ง

  ระยะเวลาหลักสูตร : 1-4 สัปดาห์ สามารถใช้เป็นโปรแกรมแทรก (Program Insert) ระหว่างสัปดาห์เรียน GE Full time เช่นเรียน GE เต็มเวลา 14 สัปดาห์ + เรียน GE +Adventure อีก 2 สัปดาห์ รวมเป็น 16 สัปดาห์
 • English + Golf

  คลาสเรียนภาษาอังกฤษพร้อมกับเล่นกอล์ฟ (ตุลาคม-พฤษภาคม) ความยาวหลักสูตร 1-4 สัปดาห์

  เหมาะใช้เป็นโปรแกรมเสริมหลักสูตรภาษาอังกฤษเต็มเวลา

  Course structure:
  Monday to Friday 9.00am – 12.00pm English Classes (15 hours per week)
  Mon,Wed,Fri 1.00 – 5.00pm Golf Programme แต่ละบ่ายเวียนไปสนามต่างๆไม่ซ้ำ เลือกให้เหมาะกับความสามารถของนักเรียน

  Tuesday & Thursday ช่วงบ่าย นักเรียนสามารถเลือกได้ว่าจะปล่อยว่าง (Option 1) หรือจะเรียนภาษาอังกฤษวันละ 2 ชั่วโมง 1.00pm – 3.00pm (Option 2).
 • English + High School Preparation | ภาษาอังกฤษเตรียมความพร้อมเข้าเรียนในไฮสคูล

  คลาสปรับระดับภาษาและเรียนรู้วัฒนธรรมของนิวซีแลนด์ก่อนเข้าเรียนไฮสคูล

  เปิดสำหรับนักเรียนอายุ 14 ปี ขึ้นไป ไม่จำกัดระดับภาษา ระยะเวลาเรียนขั้นต่ำ 4 สัปดาห์ (เรียน 25 ชั่วโมงต่อสัปดาห์) มุ่งพัฒนาทักษะที่จำเป็นและศัพท์ที่จะพบเจอในการเรียนไฮสคูลวิชาต่างๆ

  บริการรถรับส่งสนามบิน รถรับส่งจากบ้านไปกลับโรงเรียน โฮมสเตย์ โปรแกรมปฐมนิเทศ โปรแกรมติวพิเศษเป็นรายวิชา บริการประสานงานการเดินทางจาก SLEC ไปยังโรงเรียนมัธยม ให้คำแนะนำและปรึกษาเป็นรายบุคคล
 • หลักสูตรเรียนภาษาคู่แม่ลูก | Mother & Child

  เปิดโอกาสให้คุณแม่ที่มีลูกอายุ 3-15 ปี สามารถเรียนภาษาไปพร้อมๆกับที่ลูกเข้าเรียนในโรงเรียนอนุบาล ประถม หรือมัธยม

  ระยะเวลาขั้นต่ำ 8 สัปดาห์ (คุณแม่เรียน F/T English 25 ช.ม.ต่อสัปดาห์) ระยะเวลาแนะนำ 12 สัปดาห์เพื่อจะได้ประโยชน์สูงสุด

  ทางโรงเรียนและเอเจนซี่บริการติดต่อโรงเรียนท้องถิ่นให้ลูก จัดการพาหนะรับส่งให้ทั้งแม่และลูกในแต่ละวันที่ต้องไปเรียน จัดโฮมสเตย์สำหรับทั้งแม่และลูก ห้องเดียวหรือห้องคู่อยู่ด้วยกันแล้วแต่ท่านจะรีเควสต์ หรือหากต้องการให้จัดลูกอยู่ในบ้านที่มีเด็กอายุไล่เลี่ยกันก็สามารถแจ้งได้

                       


 • SLEC logo 396x165.jpg
  Thailand Promotion 2016 เรียน 8-13 สัปดาห์ ลดเหลือ $295 pw เรียน 14-23 สัปดาห์ ลดเหลือ $285 pw เรียน 24-29 สัปดาห์ ลดเหลือ $275 pw เรียน 30-35 สัปดาห์ ลด...

    

Visitors: 34,146